CUỘN HÚT & TIẾP ĐIỂM PHỤ

I. Tổng quan

Cuộn hút điện từ là một thành phần quan trọng trong các thiết bị điện. Nó là một cuộn dây được làm từ vật liệu dẫn điện như dây đồng hoặc dây nhôm. Khi được cuộn quanh một mạch từ hở, nó se tạo ra một từ thông giống như nam châm để hút các cơ cấu cơ khí khác.

II. Vai trò của cuộn hút

Vai trò chính của cuộn hút điện từ là tạo ra một trường từ mạnh khi điện áp được áp dụng. Khi dòng điện chạy qua cuộn hút, nó tạo ra một trường từ xung quanh cuộn. Từ trường này tác động lên các thành phần khác trong thiết bị để thực hiện các chức năng điều khiển và hoạt động. Khi cuộn hút điện từ được kích hoạt bằng cách cho dòng điện chạy qua, nó tạo ra một lực điện từ. Lực điện từ này có thể tác động lên các bộ cơ khí trong thiết bị, như bộ điện từ trong relay hoặc contactor. Điều này dẫn đến chuyển động cơ khí, chẳng hạn như đóng hoặc mở một bộ tiếp điểm.

III.Khả năng làm việc

Cuộn hút điện từ đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển và hoạt động của các thiết bị điện. Nó được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị như relay, contactor,… và các thiết bị khác để tạo ra lực điện từ và thực hiện chức năng điều khiển. Đặc biệt trong các thiết bị đóng cắt điều khiển từ xa, cuộn hút có vai trò rất lớn.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay