CẦU CHÌ LAO

I. Giới thiệu chung

Cầu chì lao là thiết bị bảo vệ mạch điện khi xảy ra quá dòng điện do quá tải hoặc ngắn mạch. Nó có cấu trúc và chức năng tương tự như cầu chì công suất, nhưng được thiết kế để hoạt động chính xác và nhanh chóng trong trường hợp xảy ra ngắn mạch. Đồng thời nó tạo ra đứt mạch có thể nhìn thấy khi cầu chì bị chảy do sự cố

II. Cấu tạo

1.Đầu nối: Đầu nối của cầu chì lao thường có dạng cái đinh hoặc ống để kết nối với hệ thống điện.

2.Thân cầu chì: Thân cầu chì là một ống hoặc hình trụ có chất liệu chứa chì, thường là thủy tinh hoặc sứ. Chất liệu chì trong thân cầu chì có điểm nóng chảy thấp, giúp nhanh chóng ngắt mạch khi dòng điện vượt quá giới hạn.

3.Sợi chì: Sợi chì là thành phần chính trong cầu chì lao, nó nối giữa các đầu nối và chất liệu chì trong thân cầu chì. Sợi chì có khả năng dẫn điện và có điểm nóng chảy thấp, giúp nhanh chóng nóng chảy và ngắt mạch khi dòng điện vượt quá giới hạn.

4.Lò xo đẩy: Lò xo đẩy được đặt trong thân của cầu chì, nối giữa phần dây chảy và phần đầu nối. Khi cầu chì đứt do sự cố, lò xo sẽ đẩy phần đầu nối và thân cầu chì làm hai phần tách biệt tạo ra đứt mạch có thể nhìn thấy.

 

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay