ĐỒNG HỒ ĐO ĐIỆN ÁP

Đồng hồ đo điện áp đóng vai trò quan trọng trong việc đo, giám sát và điều khiển điện áp của các thành phần và hệ thống quan trọng trong nhà máy thủy điện. Vai trò chính của chúng là đo và giám sát điện áp của các phần tử và hệ thống quan trọng. Điều này cung cấp cho người điều hành thông tin cần thiết để kiểm soát và duy trì môi trường làm việc an toàn và hiệu quả. Dựa trên các giá trị đo được, người điều hành có thể xác định xem liệu điện áp đang trong giới hạn cho phép hay không, từ đó đưa ra các biện pháp sửa chữa và điều chỉnh cần thiết.

Trong thủy điện,  có thể được sử dụng để giám sát và điều khiển điện áp của các máy phát điện, máy biến áp, hệ thống truyền động và các thiết bị điện khác. Điện áp là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn của các thiết bị và hệ thống này. Nếu điện áp vượt quá giới hạn an toàn hoặc giảm xuống mức không mong muốn, đồng hồ đo điện áp sẽ gửi tín hiệu cảnh báo để nhà điều hành có thể thực hiện các biện pháp điều chỉnh và bảo trì cần thiết.

Đồng hồ đo điện áp cũng có thể được sử dụng để giám sát và điều khiển hệ thống bảo vệ quá áp và quá dòng. Khi hệ thống thủy điện gặp sự cố như quá tải hoặc ngắn mạch, điện áp và dòng điện có thể tăng cao bất thường nó giúp người điều hành theo dõi các biến đổi này và cảnh báo về những tình huống nguy hiểm. Điều này cho phép người điều hành can thiệp kịp thời để ngăn chặn sự cố và đảm bảo an toàn cho hệ thống và nhân viên.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay