PHẦN MỀM DCS – LCU – SCADA – HƯƠNG SƠN 1 & 2

Phần mềm DCS, SCADA Huong Son

      Tháng 3 năm 2023, sau nhiều năm vận hành, các thiết bị của hệ thống giám sát và điều khiển phần mềm DCS, SCADA và các tủ LCU của nhà máy không hoạt động tốt. Điều Độ miền yêu cầu thủy điện Hương Sơn phải nâng cấp chuẩn truyền tin từ 103 lên 104. Kết hợp với việc cần giám sát điều khiển nhà máy thủy điện Hương Sơn 2 đang xây dựng ngay tại nhà máy thủy điện Hương Sơn 1 để giảm nhân sự vận hành và phối hợp điều tiết nước.

     Công ty Cổ Phần Thủy Điện Hương Sơn và Công ty TNHH Công Nghệ Thủy Điện đã ký hợp đồng cung cấp và cải tạo hệ thống phần mềm DCS, SCADA chuẩn giao thức 104, cung cấp các tủ LCU cho nhà máy thủy điện Hương Sơn 1, kết nối điều khiển máy thủy điện Hương Sơn 2 ngay tại phòng điều khiển trung tâm của nhà máy Hương Sơn 1.

      – Kế hoạch giao hàng cho nhà máy thủy điện Hương Sơn 1 vào cuối tháng 6 năm 2023

      – Dự kiến hoàn thành các hạng mục liên quan đến nhà máy thủy điện Hương Sơn 1 vào tháng 8 năm 2023. 

      – Hoàn thành toàn bộ công trình sau khi nhà máy thủy điện Hương Sơn 2 phát điện, dự kiến cuối năm 2023.

       Trong những năm qua, Công ty Công Nghệ Thủy Điện đã đồng hành cùng nhà máy thủy điện Hương Sơn 1 nhiều dự án quan trọng như:

  • Thay thế bộ điều khiển kích từ cho tổ máy H1: Xem tại đây
  • Thay bộ điều khiển điều tốc của 2 tổ máy H1 và H2: Xem tại đây
  • Hỗ trợ kỹ thuật từ xa giúp nhà máy khắc phục sự cố các hệ thống điện để tiếp tục vận hành phát điện.

       Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi cung cấp đều do công ty chúng tôi làm chủ công nghệ. Qua từng dự án, chúng tôi nhận được nhiều sự tin tưởng và đánh giá tốt từ phía chủ đầu tư về chất lượng sản phẩm, cũng như dịch vụ đã cung cấp cho nhà máy thủy điện Hương Sơn.
Huong Son 3 Lcu Huong Son

Thông tin dự án :

       Thủy điện Hương Sơn nằm trên sông Rào Mắc ở vùng đất Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam. Do Công Ty Cổ Phần Thủy Điện Hương Sơn đầu tư và xây dựng:

       Nhà máy thủy điện Hương Sơn 1 có công suất lắp máy 33MW với 2 tổ máy, khởi công năm 2004 và phát điện thương mại năm 2012. 

       Nhà máy thủy điện Hương Sơn 2 có công suất lắp máy 6MW với 2 tổ máy, khởi công năm 2021 và dự kiến phát điện cuối năm 2023.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay